(028) 6293 3393

Tin tức

Video clip

Quảng cáo dịch vụ

Thống kê truy cập

  • Đang online:6

  • Hôm nay:20

  • Tuần này:144

  • Tháng này:1726

  • Tổng truy cập:349488

Răng trước và sau khi điều trị tủy

Răng trước và sau khi điều trị tủy

Đăng lúc: 25-10-2013 04:23:53 PM - Đã xem: 998

Việc điều trị nội nha đôi khi rất khó khăn ở những răng có nhiều ống tủy, hoặc ống tủy có hình dạng bất thường, phân nhánh ở gần chóp. Răng nếu được điều trị nội nha tốt thì sẽ sừ dụng được lâu dài mà không xảy ra biến chứng. Khó khăn nhất vẫn là điều trị lại một răng đã được điều trị rồi nhưng thất bại, chân răng bị khoan thủng,gãy dụng cụ trong ống tủy...

Răng có lỗ sâu gây nhiễm trủng tủy, cần phải điều trị nội nha -.

 

Răng chết tỷy gây nhiểm trùng chóp răng và vùng chẻ.

 

Răng sau  khi được điểu trị nội nha, đã có sự lành thương tốt.

 

Răng điều trị nội nha chưa tốt.

Việc điều trị nội nha đôi khi rất khó khăn ở những răng có nhiều ống tủy, hoặc ống tủy có hình dạng bất thường, phân nhánh ở gần chóp. Răng nếu được điều trị nội nha tốt thì sẽ sừ dụng được lâu dài mà không xảy ra biến chứng. Khó khăn nhất vẫn là điều trị lại một răng đã được điều trị rồi nhưng thất bại, chân răng bị khoan thủng,gãy dụng cụ trong ống tủy...

  • Những công nghệ hiện đại giúp cho kỹ thuật Nội nha được chính xác :

1. Máy định vị chóp gốc răng : Nhằm xác định chiều dài ống tủy một cách chính xác, hạn chế sự sửa soạn chân răng vượt quá chóp hoặc không hết chiều dài tủy chân răng gây sót tủy răng.

2. Bộ dụng cụ PROTAPER : Phương tiện này gồm có 1 tay khoan chuyên sửa soạn ống tủy và bộ file Protaper. Hai thiết bị này này giúp Nha sỹ thực hiện dễ dàng, chính xác việc tạo hình lỗ ống tủy.

3. Máy chụp XQ kỹ thuật số : Giúp quan sát và kiểm soát được thông tin về cấu trúc răng, toàn bộ quá trình chữa tủy răng.

4. Tay khoan siêu tốc : Giúp tạo đường vào ống tủy một cách êm ái, không gây đau.

5. Kỹ thuật lèn : Dụng cụ dùng trong kỹ thuật lèn được sản xuất bởi nhà sản xuất vật liệu Nha khoa Dentsply nổi tiếng thế giới. Giúp trang bị đầy đủ phương tiện thực hiện tình trạng lấy tủy răng đạt độ an toàn cao nhất. Sử dụng kỹ thuật lèn ngang dọc kết hợp với các loại Cone nhằm đạt độ khít sát thành ống tuỷ.

Hình ảnh X - quang trước và sau điều trị
 

Các tin liên quan: