(028) 6293 3393

Tin tức

Video clip

Quảng cáo dịch vụ

Thống kê truy cập

  • Đang online:13

  • Hôm nay:124

  • Tuần này:845

  • Tháng này:2438

  • Tổng truy cập:344589

LẤY CAO RĂNG BẰNG MÁY LẤY CAO SIÊU ÂM, LÀM TRẮNG SẠCH VẾT DÍNH BẰNG MÁY THỔI CÁT

LẤY CAO RĂNG BẰNG MÁY LẤY CAO SIÊU ÂM, LÀM TRẮNG SẠCH VẾT DÍNH BẰNG MÁY THỔI CÁT

Đăng lúc: 25-10-2013 04:15:25 PM - Đã xem: 1772

Bệnh vùng quanh răng chiếm tỷ lệ cao trong các bệnh răng miệng ở Việt Nam. Nguyên nhân chính gây ra bệnh vùng quanh răng là mảng bám răng và cao răng.

Mảng bám răng là mảng mềm màu trắng đục bám vào bề mặt răng sau khi ăn, đầu tiên là vô khuẩn, sau 24 giờ sẽ có vi khuẩn xâm nhập. Nếu mảng bám răng không được làm sạch sau khi ăn thì dần dần sẽ trở thành cao răng do sự lắng đọng muối canxi có trong nước bọt.Vi khuẩn chiếm tới 70% thành phần của cao răng. Cao răng thường tập trung ở mặt ngoài vùng răng hàm lớn hàm trên và mặt trong của nhóm răng cửa hàm dưới.

 
                               

Các độc tố do vi khuẩn trong mảng bám răng sinh ra sẽ kích thích gây viêm lợi, phá hủy tổ chức nâng đỡ xung quanh răng và xương ổ răng, tạo nên một túi quanh răng chứa đầy mảng bám và vi trùng làm cho bệnh tiến triển nhanh. Bệnh quanh răng có nhiều loại, trong đó phổ biến là:

  • Viêm lợi: Đây là loại nhẹ nhất với biểu hiện là tổ chức lợi xung quanh răng bị viêm đỏ, sưng và dễ chảy máu. Giai đoạn này thường ít gây khó chịu cho bệnh nhân nên dễ bị bỏ qua. Nếu được thăm khám sớm thì việc điều trị sẽ rất dễ dàng và có hiệu quả.

  • Viêm quanh răng: Viêm lợi nếu không được điều trị thì có thể chuyển thành viêm quanh răng. Ở giai đoạn nhẹ, viêm quanh răng bắt đầu chớm phá tủy xương ổ răng và các tổ chức nâng đỡ khác. Thể nặng sẽ gây tiêu xương vùng quanh răng và tổn thương dây chằng, khiến răng bị lung lay.

Khi thấy những biểu hiện như chảy máu khi đánh răng, lợi bị viêm đỏ, sưng, mềm, tụt lợi, hơi thở hôi kéo dài, có mủ chảy ra từ kẽ răng và lợi, răng thưa hoặc lung lay... thì hãy đến ngay nha sĩ để được khám và điều trị sớm nhằm phòng ngừa những biến chứng của bệnh.

Cách phòng chữa tốt nhất là súc miệng và chải sạch răng sau khi ăn để tránh sự tích tụ của mảng bám răng và mảnh vụn thức ăn, phòng ngừa sự hình thành cao răng. Nên làm sạch các kẽ răng bằng chỉ tơ nha khoa . Đánh răng đúng phương pháp chỉ cần đánh 2 lần mỗi ngày. Cần có thói quen khám răng định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện bệnh sớm và xử trí kịp thời.

 

Các tin liên quan: