Để có hàm răng khỏe đẹp đó là niềm ước mơ của bao người. Khi có hàm răng đẹp, bạn sẽ tự tin trong giao tiếp, và khuôn mặt sẽ trở nên hài hòa và duyên dáng hơn.
Với sự phát triển của ngành Nha khoa ngày nay ,để phục hình chức năng và thẩm mỹ cho răng, thì phương pháp : Phục hình thẩm mỹ bằng răng sứ đang được nhiều sự lựa chọn của Bác Sĩ và bệnh nhân, đó như một nhu cầu thiết thực và chính đáng. 
Tuy nhiên, răng thật dù không được hoàn hảo về thẩm mỹ nhưng về khía cạnh sinh học thì vẫn tốt, do vậy cả Bác sĩ và người muốn làm răng sứ đều phải trả lời được câu hỏi: có nên làm răng sứ thay răng thật của mình hay không? Nếu có thì làm thế nào là an toàn nhất?.

zirconia

Răng sứ là dạng phục hình giúp tái tạo lại răng nhằm bảo vệ hoặc khôi phục lại hình dáng màu sắc của răng.Răng sứ có lớp sườn bên trong bọc kín thân răng và bên ngoài thì được bao bọc nhiều lớp sứ tạo nên hàm răng đều mang nét tự nhiên. 
Răng sứ có chỉ định : trong những trường hợp mất răng,hay răng bị sâu,vỡ lớn, răng nhiễm màu,mọc lệch lạc… Đặc biệt răng sứ được làm với chất liệu hoàn toàn vô hại trong môi trường miệng nên thích nghi với tất cả mọi người kể cả người bị tim mạch,huyết áp,tiểu đường…
Hiện nay đã có hai loại răng sứ được sử dụng phổ biến : răng sứ có sườn kim loại và răng sứ có sườn không kim loại .Trong đó sứ không kim loại đạt được độ bền và tính thẩm mỹ lâu dài.
Công nghệ răng sứ không kim loại thế hệ mới Zirconia được sử dụng bằng phần mềm vi tính CAD/CAM giúp độ chính xác cao ,có độ bền cứng khả năng chịu lực nhai tốt,mô răng không bị đen viềng nướu,cải thiện màu sắc,hình dáng,mang lại một nụ cười tự tin và duyên dáng .

sứ zirconia
  Hình minh họa răng sứ Zirconia đẹp tự nhiên

Theo sự chia sẻ thực tế một số bệnh nhân đã điều trị thẩm mỹ răng sứ tại nha khoa Đại Việt, thì vấn đề làm cho bệnh nhân lo lắng quan tâm nhiều : “ Bác sĩ có đủ kinh nghiệm để thực hiện một cách chính xác mà đảm bảo an toàn về sau? Và làm sao để tin tưởng độ chất lượng cái răng mà mình sẽ mang suốt đời ?”
Để giải đáp thắc mắc trên Bác sĩ VÕ ĐẶNG THANH THỦY, thật sự chia sẻ : “ để phục hình một chiếc răng không phải đơn giản,nó đòi hỏi tay nghề và y đức của bác sĩ,phải làm đúng chỉ định,đúng chuẩn để đạt tính thẩm mỹ,độ dày của lớp sứ sau này. Bác sĩ cũng là người quyết định chiếc răng bị mài có cần chửa tủy hay không để tránh xảy ra biến cố về sau,và kỹ thuật phải chính xác sao cho mô răng và mô sứ có độ khít sát sao không bị nhét thức ăn gây sâu răng,nướu răng và mô xương không bị tổn thương. Bên cạnh đó Bác sĩ điều trị phải có nhiều kinh nghiệm để chọn đúng màu sắc với những chiếc răng thật còn lại,cho cả hàm răng đều, màu sắc tự nhiên “.
Để đăng ký lịch hẹn khám với BS.Trưởng khoa VÕ ĐẶNG THANH THỦY, vui lòng đặt hẹn trước qua điện thoại.
Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp tại NK THÁI TỔ để được thăm khám và tư vấn miễn phí.
“ Nha Khoa THÁI TỔ ,luôn đồng hành chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình bạn”