(028) 6293 3393

Tin tức

Video clip

Quảng cáo dịch vụ

Thống kê truy cập

  • Đang online:28

  • Hôm nay:112

  • Tuần này:833

  • Tháng này:2426

  • Tổng truy cập:344577

Răng giả cố định

Răng giả cố định

Đăng lúc: 25-10-2013 03:59:23 PM - Đã xem: 907

Khi chúng ta lớn tuổi, nhiều người trong chúng ta thường phát hiện răng của mình không còn nguyên vẹn và tốt như trước nữa. Nha sĩ sẽ dễ nhận ra vùng tổn thương rồi có thể yêu cầu bệnh nhân bọc mão.

Nghiến răng, khớp cắn không chuẩn, tuổi tác, miếng trám và sâu răng đều là những yếu tố góp phần làm sói mòn, vỡ răng. Nếu toàn mặt nhai của răng bị hư hại, nhưng hệ thống tuỷ răng còn nguyên vẹn, nha sĩ sẽ thường đề nghị bọc mão răng đó.

Bọc mão cũng có thể thay thế những răng bị mất. Mão thay thế răng mất được siết chặt với những răng còn chân bằng cách làm cầu răng. Ngày nay, chúng ta có thể phục hồi răng mất bằng phương pháp cắm ghép chân răng. Phương này có thể giúp bảo tồn những răng còn nguyên vẹn hai bên vùng mất răng. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào thể trạng của bệnh nhân và chi phí điều trị.

 Nha sĩ chúng tôi có thể yêu cầu bọc mão răng do nhiều nguyên nhân, nhưng tóm lại, nguyên nhân chủ yếu thường rơi vào một trong những trường hợp sau:

  • Phục hồi răng theo hình dạng ban đầu.
  • Tăng cường sức bền bỉ của răng xuống cấp.
  • Cải thiện dáng vẻ thẩm mỹ của răng.

Có Bao Nhiêu Loại Mão Răng?

Bọc Mão Veneer Nhựa Tổng Hợp Hoặc Toàn Sứ

Bọc mão bằng veneer nhựa tổng hợp hoặc toàn sứ cho ta dáng vẻ tự nhiên nhất vì màu sắc có thể chọn theo màu răng của bạn. Chúng được làm từ sứ hoặc nhựa tổng hợp nên chúng ta không thể phân biệt được với răng thật. Tuy nhiên làm răng bằng nhựa, sau 3 đến 4 năm có thể bị xuống màu và có mùi.

Bọc Mão Vàng

Bọc mão vàng thường là chọn lựa tối ưu khi bệnh nhân không quá quan tâm về hình thức bề ngoài. Vàng rất dễ uốn và đúc nên bọc mão vàng thường vừa vặn, khít sát hơn so với các loại khác. Sức chịu và sự bền bỉ của vàng tạo cho mão vàng rắn chắc mà không dễ mẻ hay vỡ. Bọc mão vàng thường được dùng cho răng hàm nơi mà lực nhai và nghiến thường xảy ra.

Bọc Mão Sứ Và Kim Loại  

Bọc mão sứ và sườn kim loại cho ta dáng vẻ tự nhiên và sự khít sát. Phần phía trong răng được làm bằng kim loại nên khó tái tạo sự trong suốt như răng tự nhiên. Đường viền sẫm màu có thể xuất hiện ở bờ mão gần nướu (lợi) theo thời gian. Để khắc phục điều này, hiện nay chúng ta có thể thay sườn kim loại thường bằng titan, quý kim (vàng) hay bọc mão răng toàn sứ.

 

Cầu răng  

Cầu răng là một răng giả nối giữa hai mão răng để thay thế răng mất. Mỗi cầu răng được làm vừa khít để lấp kín chỗ trống nơi mất răng. Nếu chỗ trống không lấp kín những răng còn lại quanh đó có khả năng bị di lệch khỏi ví trí của chúng. Hơn nữa, những nơi mất răng có thể làm cho răng bạn và nướu (lợi) bạn trở nên dễ mắc bệnh sâu răng và bệnh nướu (lợi). 

Các tin liên quan: