(028) 6293 3393

Tin tức

Video clip

Quảng cáo dịch vụ

Thống kê truy cập

  • Đang online:6

  • Hôm nay:21

  • Tuần này:145

  • Tháng này:1727

  • Tổng truy cập:349488

RĂNG SỨ TÒAN SỨ CERCON

RĂNG SỨ TÒAN SỨ CERCON

Đăng lúc: 25-10-2013 02:48:07 PM - Đã xem: 737

Vì sao nên làm răng sứ tại các Trung tâm phục hình răng sứ Nha Khoa Thái Tổ.

 

 
 
   

Vài năm trước đây, răng sứ thường được chế tạo với lớp sườn bên trong bằng hợp kim như hợp kim Ni – Cr, hợp kim Titan và 1 lớp sứ phủ bên ngoài. Tuy nhiên, do phải sử dụng 1 lớp sứ đục để che màu kim loại nên răng sứ thường không có được độ trong tự nhiên như răng thật. Ngoài ra, sau 1 thời gian sử dụng, phần sườn kim loại có thể bị oxy hóa do tác động liên tục của nước bọt cũng như những thức ăn, thức uống nên vùng viền nướu của những mão sứ này có thể bị đổi màu xám hoặc đen. Tuy nhiên ưu điểm của những loại răng sứ này là giá thành tương đối thấp. ( tứ 1 000 000đ đến 2 000 000đ / 1 đơn vị). 
Từ khi giới khoa học phát hiện và ứng dụng Zirconium dioxide ( Zro2) còn gọi là Zirconia, có đặc tính cứng chắc, chịu được lực nén, xoắn, có màu trắng, ngành nha khoa thẩm mỹ đã có được loại vật liệu mới dùng để làm sườn cho răng sứ đáp ứng được cả yêu cầu vầ độ bền cũng như tính thẩm mỹ. Răng toàn sứ Cercon ra đời với nhiều ưu điểm vượt trội nhờ tính chất của vật liệu Zirconia và  ứng dụng những thành tựu mới nhất công nghệ CAD/ CAM (computer-aided design and computer-aided manufacturing) .

 

Do vậy, răng toàn sứ Cercon được chế tạo với độ chính xác rất cao giúp răng sứ hoàn toàn khít sát với răng thật của bệnh nhân, không gây kích thích với mô nướu, không dẫn nhiệt và nhờ sườn Ziconia màu trắng nên có màu sắc giống như răng thật về độ trong và độ tương phản với ánh sáng. Do sử dụng công nghệ CAD/CAM  nên phải  đầu tư máy móc khá đắt tiền, các thỏi Zirconia đều phải nhập từ Mỹ hoặc Đức nên chi phí cho răng sứ Toàn sứ khá cao (  4 500 000đ/ 1 đơn vị). Tuy nhiên, nhờ những ưu điểm vượt trội so với các loại răng sứ truyền thống nên càng ngày càng có nhiều bệnh nhân chọn loại răng sứ Toàn sứ này, nhất là đối với nhưng răng phía trước đòi hỏi độ thẩm mỹ cao.
Hiện nay, với việc áp dụng kỹ thuật cấy ghép răng Implant ngày càng nhiều, việc ứng dụng răng sứ toàn sứ cho Implant cũng giúp giải quyết được những yêu cầu gắt gao về thẩm mỹ, nhất là các răng cửa hàm trên.
 

Các tin liên quan: