(028) 6293 3393

Tin tức

Video clip

Quảng cáo dịch vụ

Thống kê truy cập

  • Đang online:13

  • Hôm nay:120

  • Tuần này:841

  • Tháng này:2434

  • Tổng truy cập:344585

Hướng dẫn đánh răng đúng cách khi kẹp răng- Bạn nên biết

Hướng dẫn đánh răng đúng cách khi kẹp răng- Bạn nên biết

Đăng lúc: 26-05-2016 08:31:42 AM - Đã xem: 387

Kẹp răng để giúp những hàm răng được đều đặn hơn, mang lại cho mọi người một nụ cười tươi tắn. Nhưng một vấn đề rất quan trọng đối với những ai đang mang kẹp răng là đánh răng đúng cách như thế nào?

Kẹp răng để giúp những hàm răng được đều đặn hơn, mang lại cho mọi người một nụ cười tươi tắn. Nhưng một vấn đề rất quan trọng đối với những ai đang mang kẹp răngđánh răng đúng cách như thế nào? .Đối với người bình thường thì việc đánh răng là một công việc rất đơn giản. Nhưng đối với những người đang trong thời gian kẹp răng thì có một số lưu ý sau:

- Phải sử dụng thêm một số dụng cụ khác để làm sạch răng

 - Đánh răng cũng cần tỉ mỉ hơn. Tại sao vậy? Đó là bởi vì, khi bạn làm răng, thì móc cài, dây niềng, lò xo, các sợi chun cao su có thể giữ thức ăn và mảng bám lại trên răng, dần làm hại men răng và gây viêm lợi nếu thức ăn không được chải sạch. Chính vì vậy, những người mang kẹp răng phải đánh răng hết sức cẩn thận, đảm bảo loại sạch thực phẩm mắc kẹt trong dụng cụ kẹp răng.

- Dùng bàn chải mềm với một lực vừa phải và kem đánh răng có chứa fluor.

- Nên đánh răng từ dưới lên và từ trên xuống ở mỗi răng với bàn chải lông mềm. Đặt bàn chải ở góc độ mà bạn cảm giác lông bàn chải ở ngay đường viền nướu, tốt nhất là nghiêng 45 độ và xoay tròn nhẹ.

-Chải thật sạch từng mặt răng của tất cả các răng, bao gồm các vùng phía trên, dưới, giữa mỗi mắt cài, chải 10 nhịp ở mỗi mặt răng. Cách chải răng này tốn từ 2 đến 3 phút. Bạn nhớ chải các mặt trong và mặt dưới răng, làm sạch các mắc cài và đừng quên chải sạch mặt lưỡi.

- Tốt nhất là sử dụng bàn chải kẽ dành cho người mang kẹp răng, còn được gọi là bàn chải hình cây thông noel do hình dạng của nó. Bạn chải từ trên xuống, sau đó lại từ dưới lên trên mỗi răng mang mắc cài. Lặp lại trên mỗi răng cho đến khi tất cả các răng đều sạch.

- Để làm sạch thức ăn giữa các kẽ răng, bạn sử dụng chỉ nha khoa, đưa chỉ qua dây niềng, sau đó chuyển động nhẹ nhàng sợi chỉ theo chiều từ trên xuống dưới nhưng cần cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm tổn thương lợi.

- Nên đánh răng vào buổi sáng, buổi tối trước khi đi ngủ và sau bữa ăn. Bạn cũng có thể sử dụng nước súc miệng có flour để loại bỏ những mảnh thức ăn nhỏ mà bàn chải khó xử lý được.

Quy trình đánh răng này có thể tốn thời gian hơn bình thường một chút, nhưng lại rất quan trọng. Nó sẽ giúp cho bạn có được hàm răng và lợi chắc khỏe, ngay cả trong khi kẹp răng.

Các tin liên quan: