(028) 6293 3393

Tin tức

Video clip

Quảng cáo dịch vụ

Thống kê truy cập

  • Đang online:15

  • Hôm nay:119

  • Tuần này:840

  • Tháng này:2433

  • Tổng truy cập:344584

Phương pháp chăm sóc răng cho trẻ

Phương pháp chăm sóc răng cho trẻ

Đăng lúc: 16-12-2013 04:36:53 PM - Đã xem: 852

Phụ huynh thường phân vân khi lựa chọn phương pháp chải răng phù hợp cho những đứa con bé bỏng của mình. Thật vậy, khi trẻ bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên (khoảng 6 tháng tuổi) cũng là lúc vi khuẩn gây sâu răng bắt đầu hoạt động và phát triển mạnh trong miệng trẻ.

Thường trẻ em ở độ tuổi này đang trong giai đoạn bú bình, đặc biệt bú bình vào ban đêm, đó là một mối lo ngại lớn vì trẻ bú đêm dễ bị sâu răng do sau khi bú trẻ thường ngủ thiếp đi. Vì vậy mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua việc giữ vệ sinh răng miệng cho trẻ.

Nhiều phụ huynh còn có những quan niệm sai lầm là răng sữa sau này sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn nên chúng không quan trọng, nhưng quan niệm đó giờ đây đã trở nên lạc hậu. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đời sống xã hội và của cả y học, nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh bộ răng sữa giữ một vai trò rất quan trọng vì:

Thứ nhất, bộ răng sữa giúp hình thành sự ăn khớp đầu tiên cho hai hàm của trẻ.

Thứ hai, răng sữa giúp giữ chỗ và hướng dẫn cho những chiếc răng vĩnh viễn sau này mọc lên ngay ngắn, đúng vị trí.

 Điều quan trọng không kém là răng sữa góp phần quan trọng trong ăn  nhai, thẫm mỹ và phát âm.

Do đó, câu hỏi đặt ra là phải chọn phương pháp chải răng cho trẻ như thế nào cho phù hợp:

Đối với trẻ ở giai đoạn bắt đầu mọc răng sữa, phụ huynh nên vệ sinh răng cho trẻ bằng miếng bông nhỏ thấm nước, lau nhẹ lên răng và nướu.

Khi trẻ mọc thêm những chiếc răng cối sữa nên bắt đầu tập chải răng cho trẻ với loại kem đánh răng phù hợp.Việc chải răng có thể bắt đầu bằng cách phụ huynh chải giúp cho trẻ rồi từ từ tập dần cho trẻ cách chải để trẻ có thể tự chải răng cho mình.

Đối với trẻ nhỏ nên chọn loại bàn chải phù hợp (đầu nhỏ, thuôn, lông bàn chải mềm), kết hợp với động tác xoay tròn nhẹ nhàng, đó là một phương pháp chải răng đơn giản và phù hợp mà trẻ nhỏ dễ thực hiện.

nha khoa,tay trang rang, rang, rang dep, benh nha chu, kham tong quat rang mieng, chinh nha, nho rang, nha khoa uy tin tai Ho Chi Minh

Việc giúp trẻ hình thành thói quen chải răng là một việc làm đòi hỏi nhiều thời gian và cả sự kiên nhẫn, nhưng kết quả đạt được là đem lại cho trẻ một hàm răng hài hòa về mặt chức năng và thẫm mỹ. Quan trọng hơn là chúng ta đã giúp trẻ tạo được một thói quen giữ vệ sinh răng miệng cho chính mình.

Nha khoa  chúng tôi luôn hy vọng với những kiến thức cơ bản này sẽ giúp cho con bạn luôn có một hàm răng đẹp.

Các tin liên quan: